Giá thép liên tục giảm, có nên mua lúc này?

Giá thép liên tục giảm, có nên mua lúc này?

Ngày đăng: 05/04/2023 12:40 AM

  Giá thép đang liên tục giảm? Giá thép tâm hôm nay? Giá Thép Hình Hôm Nay? Giá Thép Ống Hộp Hôm Nay? Có nên mua sắt thép lúc này hay không?

  Trong 6 tháng đầu năm giá thép thế giới cũng như giá thép trong nước liên tục tăng 7 lần liên tiếp trong 4 tháng đầu năm thì bắt đầu 2 tháng tiếp theo giá thép lại bắt đầu giảm 7 lần liên tiếp, mức độ giảm nhiều hơn so với tăng thế nen giá thép tại thời điểm hiện tại là tương đối tốt đối với các nhà xây dựng. Vậy nguyên nhân giá sắt thép giảm mạnh như vậy là do đâu? Và tại thời điểm này các nhà xây dựng có nên mua để sử dụng hay không? Mời quý anh chị và khách hàng hãy cùng tìm hiểu về vấn đề này.

  Nguyên nhân giá thép trong nước giảm mạnh

  Giá sắt thép liên tục giảm có là cơ hội đẩy mạnh đầu tư xây dựng? - Ảnh 1.

  Giá thép các loại như thép hình, thép tấm, thép ống và thép hộp liên tục giảm mạnh trong thời gian gần đây. Giá sắt thép không những giảm ở khu vực trong nước mà hầu như giảm trên toàn thế giới. Các chuyên gia chỉ ra những nguyên nhân khiến giá thép giảm mạnh như vậy là do:

  - Dịch bệnh covid vẫn diễn biến kéo dài ở rất nhiều quốc gia, và Trung Quốc vẫn đang theo đuổi chính sách "zero covid" vì vậy cũng ảnh hưởng rất nhiều đến biến động của giá sắt thép.

  - Do nhu cầu sử dụng của khách hàng giảm đi, việc biến động giá thép liên tục khiến cho khách hàng không mấy tích cực mua thép trong thời điểm qua. Điều này khiến cho các nhà máy sản xuất thép phải đưa ra chính sách giảm giá để nhằm kích cầu tiêu dùng cho mặt hàng này.

  - Do hàng tồn kho các nhà máy còn nhiều: Hiện tại Việt Nam cũng đã có rất nhiều nhà máy sản xuất được các nguyên liệu: Thép U, Thép I, Thép H, Thép V, Thép ống và Thép hộp tiêu biểu như nhà máy An Khánh, Tisco, Posco, Hòa Phát, Việt Đức...và việc sản xuất ồ ạt khiến cho lượng hàng tồn kho của các nhà máy đang rất nhiều. Thế nên để tránh tính trạng tồn đọng vốn bắt buộc các nhà máy phải giảm giá thành phẩm để tránh thua lỗ.

  Có nên mua thép trong giai đoạn này

  Giá thép trong 6 tháng đầu năm đã có sự tăng và giảm đã cân bằng, vì thế chúng tôi vẫn chưa đưa ra được dự đoán liệu giá sắt thép có giảm được trong thời gian sắp tới hay không. Tuy nhiên tại thời điểm hiện tại giá sắt thép đang tương đối phù hợp để mua sử dụng.

  Việc mong chờ giá sắt thép hôm nay giảm của khách hàng là đúng đắn, tuy nhiên đối với các công trình yêu cầu hoàn thành tiện độ vào 6 tháng cuối năm thì đây là thời điểm phù hợp để mua các sản phẩm thép về xây dựng.

  Zalo
  Hotline